Giải Mã Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo (Phần 2)

 17/12/2020

Tiếp nối những kiến thức về tác dụng của đông trùng hạ thảo mà bạn có thể tham khảo tại đây, bài viết lần này sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn loại thảo dược quý này thông qua những gợi ý về cách phân biệt, bảo quản, đối tượng nên sử dụng và đặc biệt là đưa ra giải pháp tiếp cận đông trùng hạ thảo một cách hiệu quả và thân thiện với túi tiền.

1. Ai dùng được đông trùng hạ thảo?

Những đối tượng nên dùng:

  • Người cao tuổi: Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường oxy cho các tế bào, bồi bổ sức khỏe, từ đó cải thiện hiện tượng mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho người già.
  • Bên cạnh các sản phẩm đông trùng hạ thảo có mặt trên thị trường, sữa bột Dr. Lucen CareMax - dòng sản phẩm của NutiFood đặc biệt bổ sung đông trùng hạ thảo, nhân sâm vào thành phần dinh dưỡng giúp bạn có thêm lựa chọn khi cần tìm kiếm sản phẩm dinh dưỡng giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho người cao tuổi ăn ngủ ngon hơn, giảm mệt mỏi, duy trì sức khỏe tổng thể, tăng cường trí nhớ, tốt cho tim mạch. Tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây.
  • Nam giới và phụ nữ trung niên: Mục đích sử dụng đông trùng hạ thảo cho đối tượng này chủ yếu là để tăng cường hormone, làm chậm quá trình mãn dục, tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ.
  • Người bệnh phổi: Người hút thuốc lá hoặc người gặp các vấn đề về phổi như ho, hen suyễn, viêm phổi, viêm phế quản cấp và mãn tính có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị. 
  • Người bệnh có tiền sử, hoặc đang mắc phải các bệnh về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp đều có thể sử dụng dược liệu này để tăng cường sức khỏe. Dinh dưỡng đa dạng của Đông trùng sẽ bồi bổ các thiết hụt dưỡng chất hiệu quả, giúp ổn định đường huyết ngăn ngừa biến chứng.

Những đối tượng KHÔNG nên dùng:

  • Người bị bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp không nên dùng đông trùng hạ thảo vì dược tính sẽ kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn.
  • Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và trẻ vị thành niên không nên sử dụng do dược liệu có đặc tính “nóng” không phù hợp với cơ địa non nớt của trẻ em.
  • Người bị rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng thuốc gây đông máu: do hoạt chất Cordyceps có trong đông trùng hạ thảo sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.
  • Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt .
  • Người có vết thương hở, đang chảy máu hoặc đối tượng có dị ứng với nhộng tằm không sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con.

2. Một số gợi ý phân biệt thật giả

Ngoài việc lựa chọn các cơ sở uy tín có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc và chất lượng, dưới đây là một số gợi ý phân biệt sản phẩm đông trùng hạ thảo mà bạn có thể tham khảo:

 

THẬT

GIẢ

Đặc điểm bên ngoài

Đầu sâu non và đầu thảo sẽ ngắn tự nhiên, không nhìn thấy 2 vết nối giữa 2 bộ phận.

Cứ 3 vân lại thấy một gấp và được tập hợp thành hàng, đường vân sẽ rõ nét trên sản phẩm thật, lõi giữa có màu đen hình chữ V.

Cầm lên cảm giác nhẹ tay.

Thường được làm từ thân của củ thảo thạch và địa tàm, có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài từ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng.

Hoặc làm bằng bột ngô, bột mạch hay thạch cao được sản xuất bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt.

Cầm lên cảm giác nặng hơn.

Mùi

Mùi gần giống mùi nấm rơm hòa quyện mùi tanh của nấm hương

Không thấy mùi nấm, thậm chí còn ngửi thấy mùi thơm dễ chịu

Quan sát dưới kính hiển vi mô sợi phần thảo

Lát cắt hình dạng bó sợi nấm

Cấu trúc tinh thể không đồng nhất

Vị

Khi nhai sẽ thấy miệng có mùi thơm thoang thoảng, càng nhai sẽ càng thơm và cảm giác hơi dính

Vị hơi nồng, ngửi thấy có mùi đất sét và kể cả nhai lâu cũng sẽ rất cứng

3. Tham khảo cách bảo quản

Bảo quản trùng thảo tươi trong tủ lạnh:

Trùng thảo tươi nếu không cẩn thận sẽ bị hỏng, mốc. Nên cho vào túi nhựa rồi đóng kín lại  hoặc tốt nhất là dùng máy hút chân không để loại bỏ hết không khí bên trong, sau đó bảo quản trong tủ đá để được 1 tháng, tủ lạnh để được 2 tuần. Trường hợp không có sẵn máy hút chân không thì cho vào túi nilon, buộc kín lại.

Bảo quản bằng cách sấy khô:

Sấy khô loại 90% nước để chống ẩm mốc, kéo dài thời gian sử dụng đến hơn 1 năm bằng cách phơi nắng hoặc sấy lò. 

Bảo quản đông trùng hạ thảo khô nơi khô ráo, thoáng mát, thường xuyên kiểm tra tình trạng ẩm mốc, mối mọt. 

4. Giải pháp tiếp cận đông trùng hạ thảo hiệu quả và thân thiện với túi tiền:

Bởi do giá thành cao và đòi hỏi ở người dùng một mức độ am hiểu nhất định để không làm mất tác dụng của hàm lượng Cordycepin và Adenosine giá trị khiến việc tiếp cận và sử dụng hiệu quả loại thảo dược bổ dưỡng này phần nào bị hạn chế. Đây chính là động lực để các công trình nghiên cứu tạo ra công nghệ chiết xuất tinh chất Cordycepin từ đông trùng hạ thảo. 

Sữa bột NutiFood EnPlus Diamond – sản phẩm tiên phong trong việc bổ sung chiết xuất Cordycepin của đông trùng hạ thảo vào thành phần dinh dưỡng là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả và túi tiền cho người người cao tuổi, người ăn uống kém cần tăng cường dinh dưỡng, người bệnh cần phục hồi sức khỏe, người dị dứng với đường lactose nhưng chưa có nhu cầu đầu tư nhiều nguồn lực và thời gian tìm hiểu.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm Dr. Lucen Caremax EnPlus Diamond

KẾT:

NutiFood hy vọng chuỗi bài viết chi tiết về đông trùng hạ thảo lần này đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để sử dụng loại “đồ bổ” này một cách hợp lý. Đừng quên chia sẻ với người thân và bạn bè để giúp họ có một cái nhìn đúng đắn và toàn diện hơn về loại dược phẩm quý này nhé.

Vui lòng liên hệ số điện thoại (028) 38255 777 hoặc email: nutiood@nutifood.com.vn để được tư vấn thêm.

Cùng chuyên mục

NutiMilk
Hotline
Hotline